ขอเชิญชม นิทรรศการ บ้านของเราเองFor English please scroll downนิทรรศการ บ้านของเราเอง

โดย โนริโทชิ ฮิราคาวะ

ระยะเวลานิทรรศการ 19 มกราคม - 26 กุมภาพันธ์ 2556

ร่วมชมการแสดงและเปิดนิทรรศการในวันที่ 19 มกราคม เวลา 6 โมงครึ่งเป็นต้นไป

ณ แกลเลอรี่เว่อร์

บ้านของเราเอง ผลงานศิลปะจัดวางโดย โนริโทชิ ฮิราคาวะ เป็นการจำลองบรรยากาศของตลาดนัดมาไว้ใน Gallery VER โดยจัดวางสิ่งของต่างๆ บนโต๊ะทรงกลมหลายตัว และเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปเข้าชม โดยที่สามารถนำสิ่งของมาร่วมในงาน หรือจะหยิบติดมือกลับไปก็ได้ ฮิราคาวะเชิญชวนให้ทุกคนนำของในบ้านที่ไม่ได้ใช้แล้วมาร่วมในผลงาน งานศิลปะครั้งนี้จึงเป็นมากกว่าพื้นที่แห่งการแลกเปลี่ยน หากแต่ยังแสดงถึงการสนับสนุนครั้งสำคัญของสังคมทุนนิยมของเราในการเปลี่ยนไปสู่ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของมนุษชาติ Gallery VER จะกลายเป็นพื้นที่แห่งการมีส่วนร่วม ที่เข้าถึงผู้คนได้มากกว่านักชมงานในแวดวงศิลปะ และไม่เพียงแต่ชุมชนศิลปะบนพื้นที่ของตลาดนัดตอนกลางคืนเท่านั้น นิทรรศการนี้ยังดึงดูดผู้คนที่ผ่านไปมาบริเวณตลาดที่ไม่เขินอายและมีความสุขที่จะได้หยิบสิ่งของที่เจอจากนิทรรศการกลับไป การมีส่วนร่วมนี้จึงเป็นเสมือนสิ่งสะท้อนถึงประสบการณ์การให้และรับโดยอิสระและไม่มีผลตอบแทน พิสูจน์ถึงธรรมชาติของมนุษย์ที่เหนือการควบคุมของขนบธรรมเนียมและการศึกษาโนริโทชิ ฮิราคาวะ

เกิดในปี 1960 ในประเทศญี่ปุ่น และย้ายไปอาศัยในนิวยอร์กตั้งแต่ปี 1993 หลังจากจบการศึกษาด้านสังคมวิทยาประยุกต์ ฮิราคาวะกลายเป็นศิลปินร่วมสมัยที่เป็นที่รู้จักในระดับสากล เขามีผลงานมากมายทั้งด้านภาพถ่าย ภาพยนตร์ ศิลปะการเต้นรำ ศิลปะจัดวาง และศิลปะการแสดง ผลงานของเขาได้รับการจัดแสดงมากกว่า 300 ครั้งในพิพิธภัณฑ์ ศูนย์ศิลปะ และแกลอรี่ทั่วโลก รวมถึงในเทศกาลศิลปะ Venice Biennale Aperto, Istanbul Biennale, Site Santa Fe Biennale พิพิธภัณฑ์ Museum für Moderne Kunst ในแฟรงก์เฟิร์ต Center Pompidou ในปารีส และ PS1 ในนิวยอร์ก นอกจากนั้น เขายังได้ร่วมงานกับศิลปินในหลากหลายสาขา อาทิ นักกวี นักดนตรี นักออกแบบท่าเต้น และสถาปนิก และได้แสดงในโรงละคร Theater Am Turm ในแฟรงก์เฟิร์ต เทศกาล Danse Montpellier และ Foundation Cartier ในปารีส และมหาวิทยาลัยโตรอนโตฮิราคาวะเชื่อว่าการกระทำของมนุษย์ก่อให้เกิดวัฒนธรรมที่เราอาศัยอยู่ ผลงานของเขาเสนอให้ขยายความสามารถในการรับรู้ของมนุษย์ให้กว้างขึ้นเพื่อสานต่อวัฒนธรรมนี้ ภายใต้แนวความคิดนี้ฮิราคาวะกำลังท้าทายขอบเขตของการรับรู้ และเปลี่ยนทัศนคติทางสุนทรียศาสตร์สำหรับอนาคต

นิทรรศการ บ้านของเราเอง

โดย โนริโทชิ ฮิราคาวะ

ระยะเวลานิทรรศการ 19 มกราคม - 26 กุมภาพันธ์ 2556

ณ แกลเลอรี่เว่อร์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เบอร์: 089 988 5890(จิรัสย์), 083 770 1675(สิริพงษ์)

อีเมล: galleryver@gmail.com

https://www.facebook.com/pages/Gallery-VER/86351082325?ref=hl

----------------------------House of Ourselves

by Noritoshi Hirakawa

January 19th - February 26th

Opening event with a performance: January 19th from 6 pm. onwards

At Gallery VER

House of ourselves by Noritoshi Hirakawa. His installation, a like a regular fleamarket consisting round tables filled and displayed with give away, was open to the public, where one could bring things in or take something out from the table as his own in Gallery VER. He is asking everybody to contribute household items they had no use anymore. It will be transformed it in a place of more than exchanges and in fact into a critical contribution of our high capitalistic society to change into unity of human existence. The place mutated and became a spot of participation, reaching people beyond the regular art folk and visitors. Not only art community in the site of the night market where attracted by the free display, also people from the visiting the market will pass by. Even people from anywhere over their shyness and happy to carry out things find in the the ''House of ourselves'' contribution, reflection and experience of giving and taking for free as for confirming human-nature awareness beyond the control of institutions and education.Noritoshi Hirakawa

Born 1960 in Japan. Residing in New York City since 1993. Hirakawa is now an internationally known contemporary artist after studying Applied Sociology. He has created numerous works in photography, film, dance, installation and performance. His work has been exhibited over 300 times at museums, art centers, and galleries all over the world including Venice Biennale Aperto, Istanbul Biennale, Site Santa Fe Biennale and Museum fur Modern Kunst, Frankfurt, Center Pompidou, Paris, PS 1 Museum, New York. He has worked on several collaborations with artists in other fields, such as poets, musicians, choreographers and architects as well as presented at Das TAT, Frankfurt, Danse Montpellier and Fondation Cartier, Paris and University of Toronto.Hirakawa believes human activity forms the culture in which we live. His creation proposes to extend

ชมแล้ว [ 3024 ] 19 ม.ค. 56 00:00กลับหน้าบทความ - ปิดหน้าต่าง